Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đức Nguyễn - Duc Nguyen JSC

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

Muốn tiết kiệm thời gian đi chợ nhiều chị em thường tranh thủ mua nhiều để tích trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu tủ lạnh quá chật hoặc nhà không có tủ lạnh thì phải làm sao? Muốn giữ lại thức ăn chưa dùng đến mà không có tủ lạnh, chị em có thể áp dụng những cách cổ điển để lưu trữ và bảo quản thực phẩm sạch và tươi ngon.

Tham khảo

Đun sôi thức ăn

Vào mùa hè, độ ẩm không khí thường rất cao nên thức ăn rất nhanh thiu. Cách bảo quản thông minh nhất là đun sôi lại thức ăn còn thừa, sau đó cho vào xoong nhôm hoặc xoong inox sạch để nguội, đậy kín rồi đặt vào trong một chậu nước to sao cho bề mặt nước cách miệng xoong 5 – 10 cm tránh nước tràn vào miệng xoong, như vậy, bạn đã có được một chiêc "tủ lạnh mini" cho gia đình mình rồi đấy.

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

 

Bảo quản thực phẩm tươi sống bằng thùng đá

Muốn bảo quản các loại thực phẩm tươi sống nhiều ngày mà không có tủ lạnh thì thùng nước đá là một vật dụng hữu ích. Rửa sạch các loại thực phẩm tươi sống, để cho ráo nước. Sau đó, cho vào túi nylon cột chặt hoặc cho vào hộp có nắp, đem ướp lạnh trong thùng đó. Chú ý, nên kiểm tra thường xuyên và cho thêm đá vì nếu độ lạnh giảm thì thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng.

Ngoài ra, các bà nội trợ còn một cách bảo quản khác là sơ chế nguyên liệu bằng cách tẩm, ướp…hoặc có thể luộc, xào cho đến khi thực phẩm vừa chín tới (săn lại) là được. Chú ý, khi bảo quản bằng cách này nên hâm nóng ít nhất ngày hai lần để thức ăn không bị thiu.

Cách bảo quản rau củ

Rau củ thường rất dễ héo và mau úa. Tuy nhiên, vẫn có thể bảo quản qua đêm bằng cách: lặt phần rau dùng được, rửa sạch, sau đó giũ cho ráo nước. Chú ý, cần để rau được thông thoáng, không nên đậy kín, như vậy, rau sẽ mau úa hơn.

Mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

Những loại củ quả sẽ giữ được lâu ngày hơn dù không có tủ lạnh. Chỉ cần cho cà chua vào trong một chiếc túi nhưa, cột chặt miệng túi rồi đặt nơi thoáng mát. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản cà chua trong một tháng.

Bảo quản trứng

Sau khi mua trứng về, rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát. Làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm theo cách sau. Bôi lên trứng lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng,…Lưu ý bảo quản ở nhiệt độ từ 25 – 32 độ, cách làm này có thể bảo quản trứng đến 36 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ trên, những bà nội trợ sẽ có thêm nhiều cách để bảo quản thực phẩm sạch và tươi ngon, đảm bảo an toàn cho cả nhà.

Thực phẩm sạch nhập khẩu, chất lượng cao (cá saba Nhật Bản, cá kìm, mực Indo, thịt trâu ấn độ, bò Úc, gà Mỹ, ...) hiện đang được Đức Nguyễn phân phối trên hầu khắp các tỉnh thành cả nước. Liên hệ để biết thêm chi tiết về giá bán và các mặt hàng 0969.66.2019 - Mrs. Ngân

Chia sẻ:

Chúng tôi luôn cam kết chất lượng tốt nhất

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng

Giá tốt nhất thị trường

Back to top
Hỗ trợ online
Back to top